Về việc nhận hồ sơ tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

Về việc nhận hồ sơ tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên,
ĐHQG-HCM trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

Thực hiện chỉ đạo tại công văn số 1415/UBND-VX ngày 06 tháng 05 năm 2021 của Ủy Ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh về việc tạm ngưng các hoạt động dạy và học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh;

Thực hiện chỉ đạo của Hiệu trưởng tại công văn số 77/KHTN-TCHC  ngày 07 tháng 05 năm 2021 của Phòng Tổ chức – Hành chính về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19;

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong các ngày vừa qua, để đảm bảo phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường và đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, cán bộ - viên chức, người lao động và cộng đồng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM thông báo đến thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học hệ chính quy cách thức nộp hồ sơ xét tuyển như sau:

1. Từ ngày 31/5/2021, trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ chuyển hình thức nhận hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh) đối với các phương thức xét tuyển theo thời gian được quy định như sau:

a. Phương thức xét tuyển 2: Ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2021 theo quy định của Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh. Thí sinh nộp hồ sơ phương thức này từ ngày 15/5/2021 đến 15/6/2021 (tính theo xác nhận ngày nhận hồ sơ của Bưu điện).

b. Phương thức xét tuyển 5: Xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2021 bằng phương thức dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế theo quy định của Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh. Thí sinh nộp hồ sơ phương thức này từ ngày 16/6/2021 đến ngày 30/6/2021 (tính theo xác nhận ngày nhận hồ sơ của Bưu điện).

c. Phương thức xét tuyển 6: Xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2021 thuộc các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Liên kết Việt – Pháp bằng phương thức dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập THPT. Thời gian nộp hồ sơ phương thức này ngày 16/6/2021 đến ngày 30/6/2021 (tính theo xác nhận ngày nhận hồ sơ của Bưu điện).

2. Hướng dẫn về việc nộp hồ sơ qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh)

a. Địa chỉ nộp hồ sơ: Trường ĐH KHTN, Phòng Đào tạo, số 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q.5, TP.HCM. Trường hợp thí sinh nộp qua đường bưu điện Trường sẽ hậu kiểm lại hồ sơ khi thí sinh làm thủ tục nhập học.

b. Lệ phí xét tuyển: 25000đ/nguyện vọng.

Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện sẽ nộp lệ phí bằng cách chuyển khoản ngân hàng theo hướng dẫn như sau:

a. Tên tài khoản ngân hàng (viết đầy đủ): Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

b. Số tài khoản: 638 020 101 7313, ngân hàng Agribank, chi nhánh Bình Thạnh.

c. Nội dung chuyển tiền đối với các phương thức như sau:

• Phương thức xét tuyển 2:
    • Thí sinh ghi đúng thứ tự như sau: Số căn cước CD/Số Chứng minh ND - Họ và tên - LPXT PT2.
    • Ví dụ: 012345678999 - Nguyễn Văn A- LPXT PT2.
  • Phương thức xét tuyển 5:
    • Thí sinh ghi đúng thứ tự như sau: Số căn cước CD/Số Chứng minh ND - Họ và tên - LPXT PT5.
    • Ví dụ: 012345678999 - Nguyễn Văn A- LPXT PT5.
  • Phương thức xét tuyển 6:
    • Thí sinh ghi đúng thứ tự như sau: Số căn cước CD/Số Chứng minh ND - Họ và tên - LPXT PT6.
    • Ví dụ: 012345678999 - Nguyễn Văn A- LPXT PT6.

3. Lưu ý đối với thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển

Để đảm bảo quyền lợi xét tuyển cho mình, thí sinh cần lưu ý:

a. Thí sinh phải nộp đầy đủ các loại hồ sơ/lệ phí ứng với từng phương thức xét tuyển theo quy định.

b. Thí sinh theo dõi hồ sơ của mình đã đến Trường ĐH KHTN hay chưa bằng cách theo dõi qua hai giai đoạn:

• Giai đoạn 1: theo dõi thông báo tình trạng hồ sơ của Bưu điện.
  • Giai đoạn 2: sau khi Bưu điện thông báo hồ sơ đã đến Trường thì thí sinh có thể theo dõi tình trạng nhận hồ sơ của mình bằng chức năng Tra cứu hồ sơ trên 02 trang web đăng ký xét tuyển:

c. Trường chỉ cập nhật tình trạng hồ sơ đã đến Trường hay chưa, không có ý nghĩa là các hồ sơ này đã đầy đủ và hợp lệ, vì vậy thí sinh cần ghi chính xác số điện thoại để Trường liên hệ hỗ trợ cho thí sinh trong trường hợp cần thiết.