Mã ngành: 7440301
Chỉ tiêu: 40

2 PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN NHIỀU NHẤT:

1. Xét tuyển dựa vào kỳ thi ĐGNL: 40% tổng chỉ tiêu.
điểm chuẩn 2020: 601 điểm
2. Xét tuyển dựa vào kỳ thi Tốt ngiệp THPT tối thiểu 35% tổng chỉ tiêu
điểm chuẩn 2020: 17.00 điểm
với tổ hợp xét tuyển:

Toán - Hóa - Lý (A00)
Sinh - Toán - Hóa (B00)
Sinh - Toán - Tiếng Anh (B08)
Hóa - Toán - Tiếng Anh (D07)

- Thời gian đào tạo: 4 năm

- Tập trung vào 2 hướng Khoa học môi trường và Quản lý môi trường.

Ưu điểm của chương trình:
+ Hơn 20% học phần trong chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh;
+ Tăng số lượng học phần thực hành và học phần tự chọn, chương trình linh động hơn và đáp ứng tính thực tiễn.
+ Có cơ hội học các chương trình trao đổi, thực tập tại nước ngoài.
+ Qui mô lớp học nhỏ, tương tác cao với giảng viên.
+ Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, phòng học máy lạnh.
+ Học tập chủ yếu tại cơ sở 1 (227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5,TP. HCM).

Chương trình đào tạo cử nhân Khoa học Môi trường với những năng lực và phẩm chất sau:

- Có các kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên nhằm đáp ứng cho việc tiếp thu các kiến thức môi trường và khả năng học tập ở trình độ cao hơn áp dụng trong lĩnh vực khoa học môi trường.

- Có các kiến thức cơ bản, cơ sở và nâng cao về môi trường, kỹ năng thực hành sâu rộng với phương pháp luận vững chắc, có khả năng tiếp cận nhanh các kiến thức mới và có thể vận dụng vào việc giải quyết các vấn đề môi trường góp phần phát triển khoa học công nghệ và bảo vệ môi trường.

- Có kỹ năng làm việc độc lập, chủ động; có khả năng nhận dạng, phân tích, đánh giá, thiết kế và giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực khoa học môi trường một cách logic, sáng tạo; có kỹ năng lãnh đạo, có khả năng tự học tập và nghiên cứu để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng cao của đất nước và phù hợp với xu thế phát triển quốc tế, hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến của khu vực và trên thế giới.

- Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và chuyên ngành, đạt trình độ B2.1 theo quy định của ĐHQG-HCM.

- Có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, có lòng say mê khoa học và tự rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn, tự tin và trung thực.