THÔNG BÁO về việc xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2021 dành cho thí sinh thuộc diện đã đăng ký thi ĐGNL do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2021 đợt 2

THÔNG BÁO

(Về việc xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2021 dành cho thí sinh thuộc diện đã đăng ký thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2021 đợt 2

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN 7B)

• Căn cứ công văn số 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30 tháng 7 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch COVID-19;
  • Căn cứ Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2021 ngày 31 tháng 3 năm 2021 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG-HCM,

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) thông báo về việc xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2021 dành cho thí sinh thuộc diện đã đăng ký thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2021 đợt 2 như sau:

1. Đối tượng được tham gia xét tuyển

Thí sinh đồng thời phải thỏa các điều kiện sau đây:

• Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học; Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  • Không thuộc danh sách đã đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH KHTN dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2021 đợt 1.
  • Có đăng ký thi ĐGNL do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2021 đợt 2.
  • Có đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH KHTN theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2021 đợt 2.
  • Có điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 từ 8,0 trở lên.
  • Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.
  • Thí sinh chưa nhập học vào bất cứ Trường nào của năm tuyển sinh 2021.

2. Số lượng nguyện vọng đăng ký

• Thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của Trường ĐH KHTN.
  • Nếu thí sinh đăng ký hai hoặc ba nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của Trường ĐH KHTN thì các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

3. Chỉ tiêu tuyển sinh: tối đa 5% trên tổng chỉ tiêu năm 2021 theo ngành/nhóm ngành.

4. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm

• Phiếu đăng ký xét tuyển (thí sinh in từ đường link đăng ký xét tuyển tại mục 8);
  • Bản sao có công chứng học bạ THPT (đủ tất cả các trang).
  • Bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản photo Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2021 đối với thí sinh TN THPT năm 2021.
  • Bản sao có công chứng giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố hoặc có xác nhận của trường THPT (nếu có).
  • Bản sao có công chứng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (nếu có).

5. Tiêu chí xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau:

• Điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 của các thí sinh.
  • Kết hợp với các tiêu chí như sau:
  • Có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.
  • Đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố giải Nhất, Nhì, Ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT).

6. Ngành được xét tuyển: Hội đồng tuyển sinh Trường quyết định ngành trúng tuyển cho thí sinh căn cứ vào nguyện vọng của thí sinh, điều kiện chỉ tiêu xét tuyển và điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào theo ngành/nhóm ngành.

7. Thời gian nộp hồ sơ: thí sinh nộp hồ sơ từ 8g00, ngày 30/09/2021 đến 17g00 ngày 05/10/2021.

8. Phương thức nộp hồ sơ: nộp theo hình thức trực tuyến

Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ online theo các bước như sau:

• Bước 1: Truy cập website https://tsdh.hcmus.edu.vn/danhsach Chọn link “đăng ký xét tuyển Phương thức 7B” để tạo hồ sơ, đăng ký nguyện vọng và in Phiếu đăng ký xét tuyển.
  • Bước 2: Tạo 01 file PDF bằng cách scan (hoặc chụp hình) các giấy tờ trong hồ sơ theo thứ tự tại Mục 5. Đặt tên file hồ sơ là: mã hồ sơ.pdf (ví dụ: với mã hồ sơ trên Phiếu đăng ký xét tuyển là AABBC thì tên file là: AABBC.pdf).
  • Bước 3: Vào trang https://tsdh.hcmus.edu.vn/tracuu, nhập mã hồ sơ để kiểm tra thông tin. Sau đó chọn chức năng “nộp hồ sơ trực tuyến” để upload hồ sơ đã tạo ở Bước 2.
  • Bước 4: Trên form nộp hồ sơ đã có sẵn thông tin. Thí sinh chỉ cần nhập: email, số điện thoại và upload file hồ sơ. Thí sinh sẽ nhận được email xác nhận sau khi nộp hồ sơ online thành công.

9. Kết quả trúng tuyển: 15giờ ngày 07/10/2021 thí sinh tra cứu danh sách trúng tuyển tại địa chỉ trang web: https://tsdh.hcmus.edu.vn/ketqua

10. Thời gian xác nhận nhập học và làm thủ tục nhập học: Dự kiến thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục xác nhận nhập học và nhập học từ ngày 08/10/2021 đến 09/10/2021.

11. Ngày 11/10/2021: bắt đầu học HK1/2021-2022 (đã trễ hơn các sinh viên khác 01 tuần lễ).