Thông báo về việc ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT vào đại học hệ chính quy năm 2019 Phương thức xét tuyển 2

• Căn cứ Quyết định số 233/QĐ-ĐHQG ngày 21 tháng 03 năm 2019 của Giám đốc Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh về việc ban hành Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy;
  • Căn cứ công văn 575/ĐHQG-ĐH ngày 05/4/2019 của Đại học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 của ĐHQG-HCM;
  • Căn cứ đề án tuyển sinh năm 2019 ngày 19/3/2019 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM,

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thông báo về việc xét ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT vào đại học hệ chính quy năm 2019 như sau:

1. Đối tượng ưu tiên xét tuyển: thí sinh thuộc đối tượng là học sinh của 82 trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc (theo danh sách phụ lục 1 đính kèm) hoặc là học sinh của các trường THPT thuộc nhóm các trường có điểm trung bình thi THPT QG cao nhất cả nước trong các năm 2016, 2017, 2018 (theo danh sách phụ lục 2 đính kèm) đồng thời các đối tượng này phải thỏa các điều kiện sau:

• Tốt nghiệp THPT năm 2019.
  • Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.
  • Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.
  • Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.

2. Số lượng nguyện vọng đăng ký UTXT:

• Thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của Trường ĐH KHTN và của các Trường/Khoa thành viên khác trực thuộc ĐHQG-HCM.
  • Nếu thí sinh đăng ký hai hoặc ba nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của Trường ĐH KHTN thì các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

3. Phương thức đăng ký và nộp hồ sơ UTXT:

4. Hồ sơ đăng ký UTXT gồm:

• Phiếu đăng ký UTXT được in từ hệ thống đăng ký UTXT sau khi hoàn thành bước 1 và bước 2.
  • Một bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học.
  • Bản sao học bạ 3 năm trung học phổ thông (có xác nhận của trường THPT) và giấy chứng nhận của Hiệu Trưởng học sinh là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia (nếu là thành viên đội tuyển tham dự thi HS giỏi QG).
  • Một phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên lạc của thí sinh; một ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh vào mặt sau tấm ảnh).
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/nguyện vọng.
  • Số lượng bộ hồ sơ đăng ký UTXT tương ứng với số lượng đơn vị thí sinh đã đăng ký.

5. Tiêu chí xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau:

• Điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) của tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký.
  • Khi các thí sinh có điểm bằng nhau sẽ được phân loại dựa trên chất lượng của bài luận của thí sinh.

6. Ngành được ưu tiên xét tuyển: Hội đồng tuyển sinh Trường quyết định ngành được ưu tiên xét tuyển cho thí sinh căn cứ vào nguyện vọng của thí sinh và điều kiện chỉ tiêu xét tuyển từng ngành.

7. Thời gian và phương thức nộp hồ sơ

• Thời gian nộp hồ sơ: thí sinh nộp hồ sơ UTXT từ ngày 15/5/2019 đến 15/6/2019.
  • Phương thức nộp hồ sơ:

* Nộp trực tiếp: thí sinh hồ sơ và lệ phí nộp trực tiếp tại Trường ĐH KHTN theo địa chỉ: số 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q.5, TP.HCM – Phòng Đào tạo (trong giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng từ 8giờ00 đến 11giờ00, buổi chiều từ 13giờ30 đến 16giờ30 )

* Nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh:

• Hồ sơ: thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Trường ĐH KHTN, Phòng Đào tạo, số 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q.5, TP.HCM.
  • Lệ phí: thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện sẽ nộp lệ phí bằng cách chuyển khoản ngân hàng theo hướng dẫn như sau:
    • Tên ngân hàng: Ngân hàng Agribank, chi nhánh Bình Thạnh
    • Tên tài khoản ngân hàng (viết đầy đủ): Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.
    • Số tài khoản: 638 020 101 7313
    • Nội dung chuyển tiền: thí sinh ghi đúng thứ tự như sau: Mã hồ sơ xét tuyển - Họ và tên - Số CMND (Ví dụ: 5234-Nguyễn Văn A-022919191).

8. Công bố danh sách ưu tiên xét tuyển: trước ngày 11/7/2019 Trường sẽ công bố danh sách thí sinh được ưu tiên xét tuyển trên website của trường theo địa chỉ www.hcmus.edu.vn và gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

9. Xác nhận nhập học:

• Hồ sơ xác nhận nhập học:
  • Đối với thí sinh có dự thi THPT QG năm 2019: Thí sinh xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính phiếu kết quả thi THPT QG năm 2019.
  • Thời gian xác nhận nhập học: dự kiến trong ba ngày 19/7/2019, 20/7/201922/7/2019.

10. Làm thủ tục nhập học:

• Thí sinh làm thủ tục nhập học theo theo quy định của Trường quy định (thời gian cụ thể sẽ thông báo sau)./.