Ngành Hóa học

 Ngành Hóa Học

Mã trường QST; Mã ngành: 52440112;   Chỉ tiêu: 230

Môn xét tuyển:

A00:Toán – Lý – Hóa

B00: Hóa – Sinh – Toán 

D07: Hóa – Toán – Tiếng Anh 

D90: Toán – KHTN – Tiếng Anh

 

 

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo Cử nhân Hóa học có các kiến thức hóa học cơ bản và nâng cao, kỹ năng thực hành sâu rộng với phương pháp luận vững chắc, có khả năng tiếp cận nhanh với các kiến thức mới, hiện đại để có thể vận dụng kiến thức hóa học hướng tới một nền kinh tế tri thức, đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học và công nghệ; có kỹ năng làm việc độc lập, chủ động, khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề một cách logic, sáng tạo, kỹ năng lãnh đạo, có khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc trong nước cũng như trên thị trường lao động toàn cầu.

 

Cơ hội nghề nghiệp: Cử nhân Hóa học có khả năng tham gia giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến hóa học như hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, môi trường, y tế,  vật liệu,… tại các viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm, đơn vị sản xuất, công ty kinh doanh khoa học kỹ thuật, các trường đại học, cao đẳng và trung học với vai trò như nhà nghiên cứu và phát triển, kiểm nghiệm, kinh doanh, quản lý, giảng viên,…

 

Các chương trình đào tạo đặc biệt:

 

+ Chương trình Cử nhân tài năng (30 Sinh viên/ năm): Sinh viên có nguyện vọng nộp đơn xét tuyển vào đầu năm học. Chương trình nâng cao, chuyên sâu, cập nhật các kiến thức tiên tiến, được giảng dạy bởi các nhà khoa học đầu ngành; sinh viên được hướng dẫn thêm các kỹ năng về nghiên cứu khoa học; tăng cường tiếng Anh, có nhiều cơ hội nhận học bổng và nhiều cơ hội du học sau đại học.

 

+ Chương trình Văn bằng đôi Việt Pháp giữa trường Đại học Khoa học Tự nhiên và trường Đại học Maine, Pháp (30 Sinh viên/năm): Sinh viên có nguyện vọng và nộp đơn xét tuyển vào đầu năm học, ưu tiên sinh viên biết nói tiếng Pháp. Sinh viên tham gia chương trình được đào tạo tiếng Pháp từ vỡ lòng đến nâng cao; được giảng dạy bởi giảng viên Việt Nam và giảng viên Pháp từ Đại học Maine. Sinh viên hoàn thành chương trình được cấp các văn bằng sau: bằng cử nhân hóa học Đại học KHTN, bằng cử nhân hóa học của Đại học Maine, chứng chỉ thạc sĩ 1 của Đại học Maine.

 

Các chuyên ngành đào tạo:

 

  • Chuyên ngành Hóa lý: Hóa Lý Hữu cơ, Hóa Lý thuyết – Hóa Tin học, Hóa Xúc tác, Điện Hóa học và năng lượng tái tạo, hóa học nano.
  • Chuyên ngành Hóa Hữu cơ: Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Tổng hợp hữu cơ.
  • Chuyên ngành Hóa Phân tích: Các phương pháp phân tích dụng cụ hiện đại: Phân tích điện hóa, Phân tích quang phổ, Phân tích sắc ký.
  • Chuyên ngành Hóa Vô cơ: Phức chất và hóa vô cơ sinh học, Vật liệu vô cơ, Tổng hợp vô cơ, Xử lý chất thải & bảo vệ môi trường.
  • Chuyên ngành Hóa polyme: Tổng hợp, biến tính và gia công polyme, vật liệu composite nền polyme, phụ gia cho polyme, polyme phân hủy sinh học, polyme thiên nhiên nhiên ứng dụng làm vật liệu y sinh học.
  • Chuyên ngành Hóa dược: Nghiên cứu phát hiện và phát triển thuốc.

XEM THÔNG TIN VỀ KHOA HÓA HỌC TẠI ĐÂY

© Copyright VNUHCM-US 2017. Thiết kế bởi Phòng Thông tin - Truyền thông.

Search