Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Hóa Học

Mã ngành: 7510401_CLC - Chỉ tiêu: 90

Môn xét tuyển:

A00: Hóa – Lý – Toán

B00: Hóa – Sinh – Toán 

D07: Hóa – Toán – Tiếng Anh 

D90: KHTN – Toán – Tiếng Anh

(Chương trình Đào tạo chất lượng cao học phí 40.000.000VNĐ/ năm học)

 

 

 

 

 

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo Cử nhân Công nghệ kỹ thuật Hóa học có trình độ chất lượng cao, với trình độ chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực hành thành thạo, năng lực sáng tạo cao, khả năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp truyền thông tốt, sử dụng ngoại ngữ chuyên môn thành thạo, có đạo đức nghề nghiệp và tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa; có khả năng vận dụng các kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và phương pháp luận vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm trong lĩnh vực Hóa học.

 

Điểm đặc biệt của chương trình chất lượng cao:

 

+ Đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ  và Thạc sĩ được đào tạo bài bản, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học.

 

+ Phương pháp dạy và học tiên tiến với nhiều hình thức đánh giá như bài tập, đồ án, đề tài thực nghiệm, thảo luận, thuyết trình, làm việc nhóm v.v… giúp sinh viên nắm vững bài học một cách hứng thú; các môn học đều có 1 giảng viên chính đứng lớp và ít nhất 1-2 trợ giảng.

 

+ Chương trình giảng dạy chú trọng tăng cường  tiếng Anh chuyên ngành theo mức độ tăng dần ở cả 4 kỹ năng đọc hiểu, nghe, nói và viết,…

 

+ Qui mô lớp học nhỏ, đảm bảo tính tương tác cao giữa giảng viên và sinh viên, giữa sinh viên với nhau.

 

+ Học tập chủ yếu tại cơ sở 1 (227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP.HCM); cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ, hiện đại đảm bảo yêu cầu cho quá trình dạy và học.

 

+ Hệ thống các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên, phong phú như các khóa đào tạo ngắn hạn về kỹ năng mềm và nghiệp; các chương trình trao đổi sinh viên, văn hóa, các hoạt động hội nghị, hội thảo quốc tế; thực tập thực tế tại các công ty, xí nghiệp..

 

+ Sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn học bổng trong và ngoài nước trong quá trình thực hiện chương trình, sau khi tốt nghiệp, sinh viên xuất sắc được giới thiệu với các chương trình học bổng sau đại học ở nước ngoài.

 

Học phí: 40.000.000VNĐ/ năm học

 

Cơ hội nghề nghiệp:

 

+ Nhân viên hoặc quản lý các bộ phận như nghiên cứu và phát triển (R&D), kỹ thuật, điều hành sản xuất, kiểm soát chất lượng, phát triển – quản lý dự án, … trong các công ty sản xuất trong lĩnh vực hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, dầu khí, môi trường,…

 

+ Nhân viên/quản lý bộ phận liên quan đến khoa học – công nghệ trong các cơ quan, tổ chức nhà nước

 

–    Giảng viên/nghiên cứu viên tham gia giảng dạy/nghiên cứu trong các trường đại học/cao đẳng, viện nghiên cứu trong nước, ngoài nước

 

–    Tiếp tục học tập các chương trình sau đại học trong và ngoài nước

 

XEM THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO KHOA HÓA HỌC TẠI ĐÂY
© Copyright VNUHCM-US 2017. Thiết kế bởi Phòng Thông tin - Truyền thông.

Search