THÔNG BÁO: Về việc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 (Phương thức xét tuyển 3) - Đợt 1

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về việc xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2023 dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 (THPT 2023) như sau:

I. Chỉ tiêu tuyển sinh, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển các ngành đại học hệ chính quy năm 2023 theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

1. Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành/nhóm ngành bậc đại học hệ chính quy năm 2023 theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 theo bảng sau đây:

2. Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển các ngành đại học hệ chính quy năm 2023 theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thí sinh phải có mức điểm thỏa các điều kiện như sau:

- Thí sinh có tổng điểm các môn thi/bài thi của tổ hợp môn thi/bài thi (đã cộng điểm ưu tiên nếu có) dùng để xét tuyển đại học phải đạt mức điểm nhận đăng ký xét tuyển tương ứng với ngành/nhóm ngành tại khoản 1 Mục I như trên.

- Không có bài thi và môn thi thành phần nào trong tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

- Đối với các ngành/nhóm ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển: chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh.

II. Thông tin chung về xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2023

1. Điều kiện tham gia xét tuyển của thí sinh

Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển phải có đủ các điều kiện sau:

- Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học; Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

- Có kết quả thi THPT 2023 đạt mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển các ngành đại học hệ chính quy năm 2023 theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại khoản 2 Mục I như trên.

2. Thời gian đăng ký xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Xác định điểm trúng tuyển

- Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, không nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

- Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh tại khoản 1 Mục I và điều kiện tham gia xét tuyển của thí sinh tại khoản 1 Mục II, Hội đồng tuyển sinh Trường xem xét quyết định điểm trúng tuyển theo các tiêu chí như sau:

• Điểm chuẩn trúng tuyển: thống nhất chung cho từng ngành/nhóm ngành tuyển sinh, không phân biệt tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển.
  • Nếu các thí sinh có cùng điểm tổng, thứ tự ưu tiên xét tuyển sẽ được xác định theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng đăng ký của thí sinh.

4. Công bố kết quả trúng tuyển chính thức và xác nhận nhập học

a) Công bố kết quả trúng tuyển chính thức: Trước 17 giờ 00 ngày 22/8/2023, Trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển chính thức cho thí sinh vào đại học năm 2023.

b) Sau ngày công bố kết quả trúng tuyển chính thức, thí sinh trúng tuyển bắt buộc phải xác nhận nhập học trực tuyến (đợt 1) trên Hệ thống trước 17 giờ 00 ngày 06/9/2023.

5. Thời gian làm thủ tục nhập học

a) Thời gian nhập học: Từ ngày 04/09/2023 đến ngày 08/09/2023, Trường sẽ thông báo lịch nhập học chi tiết cho từng thí sinh trong thời gian này. Trường khuyến khích tất cả thí sinh trúng tuyển có nguyện vọng học tại Trường thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống trước ngày 04/9/2023 để thuận lợi trong việc làm thủ tục nhập học.

b) Thủ tục nhập học Trường sẽ thông báo chậm nhất là ngày 20/8/2023 trên trang thông tin điện tử của Trường

6. Lưu ý chung

a) Thí sinh tìm hiểu kỹ tài liệu hướng dẫn và phải thực hiện đúng và đầy đủ quy trình đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT.

b) Tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của Trường trong đề án tuyển sinh và các thông báo của Trường, thực hiện các quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thủ tục và thời gian liên quan đến dự tuyển/xét tuyển.

c) Thí sinh thường xuyên theo dõi trang thông tin của Trường tại địa chỉ: https://tuyensinh.hcmus.edu.vnhttps://www.hcmus.edu.vn để cập nhật những thông tin mới nhất dành cho tân sinh viên.

d) Nếu thắc mắc về các nội dung thông báo này, thí sinh cần thực hiện như sau:

- Trường hợp thắc mắc về danh sách đủ điều kiện trúng tuyển hoặc thông tin cá nhân của thí sinh: Thí sinh phải gửi câu hỏi về địa chỉ email: pdttuyensinh@hcmus.edu.vn để được giải đáp (trả lời chậm nhất trong vòng 48 tiếng).

- Trường hợp thắc mắc khác, thí sinh gọi số điện thoại Phòng Đào tạo như sau: 02873089899-1200 (từ thứ 2 đến thứ 6: sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30; chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30); hoặc liên hệ số điện thoại  0971522917 (từ 8 giờ  đến 17 giờ)./.