Thông báo về việc ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2017

Hướng dẫn về ưu tiên xét tuyển theo Quy định của ĐHQG-HCM

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM thông báo về việc ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường chuyên, năng khiếu và các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia (THPTQG) cao nhất năm 2015, 2016 trên cả nước vào đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2017, cụ thể như sau:

1. Đối tượng:

• Học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc.
  • Học sinh các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình kết quả thi THPTQG cao nhất năm 2015, 2016.

2. Điều kiện đăng ký

• Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT đó là Tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.
    •  hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12;
    • Học sinh được đăng ký ưu tiên xét tuyển tối đa không quá 03 ngành vào các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG TP.HCM, thí sinh lưu ý:

- Nếu thí sinh đăng kí mỗi đơn vị 01 nguyện vọng: các nguyện vọng UTXT được xét bình đẳng
- Nếu thí sinh đăng kí 02 nguyện vọng trở lên vào 01 đơn vị: thí sinh phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên  chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng kí.

3. Quy trình, nguyên tắc thực hiện xét tuyển

1. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển

• 01 Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển
  •  + Bước 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại website: http://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn
    + Bước 2: Thí sinh in phiếu đăng ký UTXT, ký tên và xác nhận thông tin với trường THPT
    + Bước 3: Nộp hồ sơ UTXT  bằng đường bưu điện hoặc trực tiếp -> Lưu ý: Số lượng bộ hồ sơ đăng kí UTXT tương ứng với số lượng đơn vị thí sinh đã đăng kí.
  • 01 Bài luận được viết trên giấy A4, trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp và đóng góp cho xã hội của bản thân;
  • 01 Thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12;
  • 01 Bản sao học bạ 03 năm THPT (có xác nhận của trường THPT);
  • 02 Phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh;
  • 02 Ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh).

2.Tiêu chí xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau

• Xem xét tính hợp lệ của hồ sơ.
  • Sắp xếp và tuyển chọn thí sinh theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu căn cứ theo tiêu chuẩn điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) của tổ hợp (môn/bài thi) trong tổ hợp xét tuyển của ngành/nhóm ngành do Hội đồng tuyển sinh của Trường/Khoa quy định (phụ lục 3).
  • Các thí sinh có điểm bằng nhau sẽ được phân loại dựa trên tiêu chí phụ, chất lượng của bài luận và thư giới thiệu của giáo viên.

3.Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển

• Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 15/5/2017 – 15/6/2017.
  • Phương thức nhận hồ sơ: thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp, gửi qua đường bưu điện hoặc theo phương thức khác do Trường/Khoa của ĐHQG-HCM quy định. Địa chỉ nộp hồ sơ của các Trường/Khoa như sau:
    • Phòng đào tạo Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, số 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM.
  • Hội đồng tuyển sinh của Trường/Khoa thuộc ĐHQG-HCM thực hiện xét tuyển từ ngày 16/6/2017 – 23/6/2017.
  • Công bố kết quả ưu tiên xét tuyển: từ ngày 26/6/2017 – 30/6/2017.
  • Thí sinh xác nhận nhập học theo quy định của Trường
  • Thí sinh làm thủ tục nhập học theo thời gian do các Trường/Khoa quy định.